Hồng Hoa Các

Cười thế gian ! Họa hồng nhan ! Thiên thượng nhân gian tình như gió thoảng

Quà tặng tình yêu nhỏ ^^_ Chương 1 + 2

3 phản hồi

(đây là cảnh Meo chụp Hầm Thủ Thiêm ở TP HCM đó M iu)

Chương 1: Sự xuất hiện của người khách lạ

Người viết: Meomeo

Người Beta: ~~~ đang tìm ~~~~

Mèo nhỏ là tên mà chủ nhân cùng mọi người trong thành phố hay dùng để gọi nó. Tuy rằng mèo nhỏ đã sống từ rất lâu rồi, nó có thể biến thành mọi hình dạng tuỳ thích, nhưng nó vẫn thoải mái nhất khi làm một chú mèo con.

Nó và chủ nhân tiểu H gặp nhau vào một ngày đẹp trời.

Khi ấy tiểu H còn trẻ, nó còn ngây thơ lắm.

Những ngày nắng ấm mèo nhỏ thích nhất được ngồi nghe tiểu H kể chuyện ma.

Tiểu H rất chìu chuộng mèo nhỏ, kể nó nghe thật nhiều truyện ma mà nó thích, Tiểu H kể truyện hay vô cùng nha, những đoạn mô tả nhân vật của tiểu H luôn rất rõ ràng và chân thật khiến nó hưng phấn.

Nó còn nhớ khi tiểu H kể nó nghe về nhóm bạn lạc vào khu rừng thiên, nơi mà chỉ cần rơi xuống một giọt máu thì sẽ dần biến thành zombie. Từng người một trong nhóm bạn bị biến chất, khi các miếng thịt và da trên mặt cô bạn nhân vật chính bị rớt ra như thế nào, mắt lồi ra sao tiểu H cũng mô tả cho nó vô cùng tỉ mỉ.

Ôi… Nỗi cám dỗ ma quái khiến nó hoài niệm mà.

Hiện giờ tiểu H không còn dành thời gian kể truyện cho mèo nhỏ nữa rồi, tiểu H mỗi ngày đều bận rộn góp sức xây dựng thành phố.

.

.

Mèo nhỏ đã ở biết cậu chủ tiểu H hơn 5 năm, nhưng nó mới chỉ quyết định dọn đến nhà cậu chủ hơn nửa năm nay.

Lúc mới đến nhà, cậu chủ rất quan tâm mèo nhỏ. Cậu chủ cho mèo nhỏ thức ăn ngon, kể truyện ma  cho mèo nhỏ nghe mỗi tối và hay vuốt lông cho nó.

Mèo nhỏ thực tự giác, mỗi ngày khi cậu chủ đi làm nó đều biến thành hình người và dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, tiếp đón những người khách đến chơi. Mèo nhỏ tự thấy mình là chú mèo ngoan nhất thành phố Đ này. (Này là “tự xướng” nì)

Mèo nhỏ sung sướng hưởng thụ cuộc sống có nhà.

Một thời gian ngắn sau, mèo nhỏ thấy có một người “khách lạ” ngoài thành phố hay ghé thăm nhà tiểu H…

Người “khách lạ” dễ thương, mèo nhỏ cũng thích lắm! Vì lại có thêm một người hay vuốt ve mèo nhỏ, cho mèo nhỏ ăn cá con rất ngon, đôi khi còn có cả bánh cá đặt biệt cho mèo nhỏ nữa.

Người “khách lạ” và cậu chủ tiểu H của mèo nhỏ rất thân nhau.

Tại sao mèo nhỏ lại biết ư? Dễ hiểu mà, vì chỉ có những người thân nhau mới chịu ngủ cùng một phòng thôi. Mèo nhỏ thân với cậu chủ thế mà nó còn không có muốn ngủ cùng một phòng với cậu chủ kìa.

Nhắc đến mới nhớ, lần đầu khi khách lạ đến ở qua đêm Meo nhỏ rất sợ… Mà không phải… Mèo nhỏ là lo sợ cho cậu chủ thôi.

Vì đêm đó, trong phòng cậu chủ có những tiếng động kinh hoàng! Là tiếng nói của cậu chủ, tiếng rên rỉ, tiếng khóc thét hoà cùng những tiếng mắng mỏ không hay mà mèo nhỏ biết nó không nên học theo. Mèo nhỏ hoảng loạn cào cào cửa phòng, quên mất biến thành hình người như thế nào luôn, mãi một lúc sau, cậu chủ tiểu H mở cửa vừa vuốt vuốt lông mèo nhỏ vừa nói không có gì đâu đừng lo.

Cậu chủ ôm mèo nhỏ cho nó nhìn vào phòng và nói “Mèo nhỏ nhìn xem, ba sấp nhỏ thích SM cũng không sao nè, Mèo nhỏ ngoan đi ngủ nha, có nghe gì cũng đừng để tâm.”

Khi cậu chủ thả mèo nhỏ xuống bốn chân nhỏ của nó run run, nó thấy thật tội cho ba sấp nhỏ của cậu chủ nó.

Đêm hôm đó, nó phải lén chạy về bãi cỏ hoang của mình mà ngủ. (Thương Mèo nhỏ ghê!)

Thời gian qua đi, nó dần quen với những tiếng động kia và cũng không còn thấy tội cho ba sấp nhỏ của tiểu H nữa.

Ấy, đừng nói mèo nhỏ máu lạnh nha~ Bởi vì mấy cái tai báo, dây xích, roi da, đèn cầy, máy móc có liên quan và n loại thuốc kích thích kia đều là do ba sấp nhỏ của tiểu H mang đến. Cậu chủ nó chỉ chìu lòng tướng công thôi.

 

Chương 2: tiểu Z là người bạn tốt.

Người viết: Meomeo

Người Beta: ~~~ đang tìm ~~~~

 

Mùa hạ nóng bức mỏi mệt đến gần nhưng mèo nhỏ vẫn ngày ngày chăm chỉ làm việc nhà của nó. Mèo nhỏ đã quen với việc cậu chủ tiểu H và ba sấp nhỏ thích SM của tiểu H lâu lâu lại làm phiền lỗ tai nó. May thay là ba sấp nhỏ ở ngoài thành phố mà.

Hôm nay nó thấy rất lạ, bình thường thì giờ này tiểu H đã về, sao hôm nay tiểu H về muộn thế. Mèo nhỏ nằm ườn trên ghế sofa, cào cào những cái vuốt nhỏ của nó. Mèo nhỏ thực hưởng thụ mà.

“Cạch”

Cửa bật mở, cậu chủ tiểu H đã về rồi. Cậu chủ nhìn mèo nhỏ, cười duyên với nó.

Sống lưng mèo nhỏ bỗng lạnh toát, chỉ khi cậu chủ muốn Mèo nhỏ làm gì thì mới cười thế thôi nha.

Cậu chủ gãi nhẹ hai tai Mèo nhỏ nói: “Mèo nhỏ à, cậu chủ vừa mua máy giặt nè, sau này mèo nhỏ đảm nhận thêm trọng trách giặc đồ vinh quang nha?”

Mèo nhỏ cứng người, nó ghét nhất là giặt đồ. Ngày trước cậu chủ toàn mang đồ ra tiệm giặt thôi mà T^T~~~. Ai? Ai? Ai là người đã nhồi nhét vào đầu cậu chủ cái ý tưởng mua máy giặt rồi còn cho vay tiền nữa chứ. (Vì mèo nhỏ biết cậu chủ không đủ kinh phí mua máy giặt đâu)

.

.

Những chuỗi ngày giặt đồ của mèo nhỏ bắt đầu.

Những ngày mới nhận máy giặt, tuy ghét việc giặt đồ nhưng mèo nhỏ thấy cũng rất thú vị. Nó chỉ cần mò vào phòng cậu chủ, lôi hết quần áo cậu bỏ vào máy, vươn chân nhỏ nhấn tạch tạch tạch ba phát là xong.

Thật nhẹ nhàng, gần như ngày nào mèo nhỏ cũng giặt quần áo.

.

.

Chẳng mấy chốc chuyện cậu chủ có máy giặt lan ra trong xóm, hàng xóm tiểu Z của cậu chủ nói rằng cậu ta muốn gửi quần áo cho mèo nhỏ giặt, tới tháng sẽ thanh toán tiền. Cậu chủ vui mừng đồng ý.

Cậu chủ nói với mèo nhỏ là sẽ mua thêm cá ngon cho nó nha~ nâng cấp ổ chăn cho nó nha~ tìm thêm một bạn mèo nhỏ khác cho nó nữa nha~

Với những đãi ngộ tuyệt hảo, mèo nhỏ bị dụ dỗ, nó nhận thêm việc giặt quần áo cho tiểu Z.

Cũng nhờ vào việc đó mà mèo nhỏ và tiểu Z quen biết nha. Tiểu Z xinh đẹp là người rất tốt với mèo nhỏ. Mỗi lần thấy mèo nhỏ dọn dẹp nhà cửa, tiểu Z hay giúp nó. Vì tiểu Z thích mọi thứ phải hoàn mỹ nên nhiều khi mèo nhỏ cũng khổ cực lắm nha.

Mèo nhỏ thích tiểu Z lắm, hay sang nhà tiểu Z chơi.

Nhà tiểu Z luôn rất yên tĩnh mát mẻ, bên trong có rất nhiều bình hoa xinh đẹp, cắm các loài hoa mà mèo nhỏ chưa từng thấy, hương thơm dịu dịu khiến nó không chán ghét. Nóc phòng ngủ của tiểu Z là một tấm kính to trong suốt, vì tiểu Z rất thích ngắm trăng và sao.

Mèo nhỏ thường trộm qua nhà tiểu Z ngủ vào những ngày trăng sáng, nó nằm trên nóc tủ hấp thu linh khí của ánh trăng, tiểu Z nuông chiều mang cho mèo nhỏ tấm chăn be bé.

Tuy rằng việc giặt quần áo cho tiểu Z khiến mèo nhỏ cực nhọc hơn và cũng uất ức nữa (uất ức là do cậu chủ tiểu H của nó không thực hiện lời hứa), nhưng mèo nhỏ thực vui vì mình đã quen được một tiểu Z xinh đẹp, cầu toàn và trong ngoài bất nhất này. (Trong ngoài bất nhất là do tiểu Z tự nhận xét)

.

.

Ngày qua ngày mèo nhỏ hay bám dính lấy tiểu Z, tiểu Z thì dù có dịu dàng với nó thật nhưng luôn có một khoảng ngăn cách.

Một ngày kia, Mèo nhỏ lấy hết can đảm, hoá thành hình người thổ lộ với tiều Z, mèo nhỏ chỉ muốn ở nhà tiểu Z thôi.

Tiểu Z nhẹ sờ đầu mèo nhỏ nói, cậu cũng “thích” mèo nhỏ, thế nhưng “thích” mà mèo nhỏ dành cho cậu và cậu dành cho mèo nhỏ đều không giống của cậu chủ tiểu H và bố sấp nhỏ kia, thế nên không thể ở cùng nhau được. Cậu nhẹ ôm mèo nhỏ vào lòng, hứa hẹn là sẽ luôn dành nóc tủ cùng tấm chăn kia cho nó.

Mèo nhỏ sốc tâm lí buồn thiu, biến về thành một chú mèo con chạy nhanh ra ngoài cửa sổ. Nó bỏ lại tiếng gọi của tiểu Z, thấy tâm hồn mong manh của nó sắp tan vỡ, khóc thút thít chạy về nhà cậu chủ. Nó nghĩ sẽ không bao giờ qua nhà tiểu Z nữa.

.

.

Hai ngày sau, trên nóc tủ trong nhà tiểu Z, có một chú mèo con lông sọc xám trắng, đôi tai cụp nho nhỏ, đôi mắt sáng long lanh màu hổ phách nằm ườn.

Tại sao mèo nhỏ đã hứa không qua nhà tiểu Z mà bây giờ lại nằm đây àh? Ấy, dễ hiểu thôi mà, mẻo nhỏ thật ra cũng không thích tiểu Z theo kiểu kia như nó nghĩ. Nó chỉ là thích được quan tâm mà thôi.

Buổi sáng sau hôm nghĩ rằng tâm mình vỡ nát chạy về nhà, nó thức dậy và thấy cũng bình thường thôi. Bên cạnh đó, tiểu Z qua nhà mèo nhỏ nói chuyện với nó trước.

Mèo nhỏ thông suốt, hạnh phúc khi hai người là bạn tốt của nhau.

 

 

Advertisements

Tác giả: meomeo

~~~~~~~ 乔振宇 (XiaoYu) ~~~~~~ ~~~~~~~ Kyuzo ~~~~~~

3 thoughts on “Quà tặng tình yêu nhỏ ^^_ Chương 1 + 2

 1. Pingback: Quà tặng tình yêu nhỏ ^-^ | Hồng Hoa Các

 2. haha,

  tính cách Meo nhỏ giống y meomeo.

  Mà sao viết tặng tềnh yêu nhỏ lại có SM vô đây. T_T

  • *cọ cọ* thì mèo nhỏ là người ta mà, truyện nì là người thật việc thật a~~
   Có SM nhưng mờ hem phải tụi mình đâu *hun hun* tình yêu nhỏ đừng lo a Meo lúc nào cũng dịu dàng nha~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s